Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị

Nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), từ ngày 29-30/6, đoàn Hội Cựu chiến binh Bộ Y tế do đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị. Dịp này, đoàn cũng dâng hương, dâng hoa khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tiếp đón và làm việc với tổ chức DKT tại Việt Nam

Ngày 29/5/2024, tại trụ sở Cục Dân số, Ông Lê Thanh Dũng – Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế cùng đại diện các phòng/đơn vị thuộc Cục đã có buổi làm việc với Ông Rodrio Portugues- Trưởng đại diện và các thành viên tổ chức DKT International Việt Nam.

Tọa đàm khoa học “Công tác dân số trong tình hình mới: Thực trạng, những vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp, khuyến nghị chính sách”

Trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Nhà nước KX.02.27/21-25 “Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng chính sách dân số và gia đình thời kỳ đổi mới (giai đoạn từ năm 1986 đến nay, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Viện Xã hội học và Phát triển - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học “Công tác dân số trong tình hình mới: thực trạng, những vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp, khuyến nghị chính sách” với mục tiêu: xác định các vấn đề trọng tâm, các thách thức mà công tác dân số phải đối mặt trong giai đoạn tới.

Chung tay nâng cao nhận thức về di cư an toàn và khỏe mạnh

(PNTĐ) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Nhóm Kỹ thuật sức khỏe Người di cư (MHWG) tổ chức cuộc họp thường kỳ thảo luận về kế hoạch hoạt động năm 2024 cũng như các vấn đề liên quan đến di cư, sức khỏe người di cư, nhằm thúc đẩy nâng cao nhận thức về di cư an toàn và khỏe mạnh.

Nâng cao kỹ năng viết tin, bài về công tác dân số cho công chức, viên chức Cục Dân số

Ngày 22/5/2024, tại Hà Nội, Cục Dân số tổ chức buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng viết thông cáo báo chí, tin, bài phản ánh hoạt động của công tác dân số trong tình hình mới cho công chức, viên chức.

Nghệ An tuyên truyền hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới

GĐXH - Ngày Thalassemia thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 8/5, giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn và hiệu quả hơn. Thông qua ngày Thalassemia người bệnh chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia.

Cục Dân số tổ chức buổi tọa đàm hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới 8/5

Sáng ngày 06/5/2024, tại trường quay của Cục Dân số đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao giống nòi Việt. Tham dự chương trình có TS, BS Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và BS Phạm Hồng Quân – Trưởng phòng Cơ cấu và Chất lượng Dân số, Cục Dân số.

Đánh giá kết quả dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chiều ngày 23/4, Cục Dân số (Bộ Y tế), Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Tổ chức phúc lợi xã hội Yasuragi (Nhật Bản) và UBND xã Thụy Liên (Thái Thụy) đã có chương trình làm việc đánh giá kết quả thực hiện dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ứng phó với già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama, Nhật Bản và kế hoạch triển khai dự án năm 2024.

Hội thảo công tác Dân số và Phát triển năm 2024 tại Đà Nẵng

Ngày 16/4/2024, tại Đà Nẵng, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo công tác dân số và phát triển năm 2024. Đến tham dự có Ths BS Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số, đại diện các Phòng thuộc Cục Dân số, Bs CKII Võ Thu Tùng, Phó GĐ SYT TP Đà Nẵng, Ths Phùng Thị Hương Hạnh, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Đà Nẵng , đại diện các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, địa phương, các đơn vị thuộc Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan thông tấn báo chí.

Cục Dân số tiếp đoàn công tác Công ty TNHH Merck Health Care Viet Nam nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản

Ngày 22/03/2024, tại trụ sở Cục Dân số, Cục trưởng cục Dân số Lê Thanh Dũng cùng đại diện các phòng/đơn vị thuộc Cục đã có buổi làm việc Tổng giám đốc và thành viên đoàn Công ty TNHH Merck Health Care Viet Nam.

Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo Quốc gia dân số và phát triển

Ngày 15/3/2024, Ban Chỉ đạo Quốc gia Dân số và Phát triển tổ chức Hội nghị triển khai công tác dân số và phát triển năm 2024 tại Trụ sở Chính phủ. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia Dân số và Phát triển nhấn mạnh, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới đã chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, “đầu tư cho dân số là đầu tư cho phát triển”. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Nghị quyết cho thấy những thách thức đặt ra đối với công tác dân số và phát triển vẫn còn phức tạp như: Mất cân bằng giới tính khi sinh, mức sinh thấp, di cư...