Hơn 1.170 thanh niên được truyền thông, vận động thực hiện tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn

Sáng 23/9, Chi cục Dân số tỉnh phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tam Dương tổ chức hội nghị truyền thông, vận động thanh niên thực hiện tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn cho hơn 1.170 học sinh của trung tâm.

Quang cảnh buổi truyền thông.

Tại hội nghị, các em học sinh được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ liên quan đến tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phá thai an toàn; các biện pháp tránh thai, phòng chống bệnh lây qua đường tình dục; lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn; giới thiệu, hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng các biện pháp tránh thai…

Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân; phát hiện, dự phòng các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi kết hôn, các nguy cơ sinh con bị bệnh, tật bẩm sinh… Từ đó góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng giống nòi.

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

Nguồn: https://baovinhphuc.com.vn/