Cục Dân số tiếp xã giao và làm việc với công ty TNHH Espoir Nhật Bản

Ngày 30/9/2024 tại Hà Nội, Cục Dân số, Bộ Y tế đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với công ty Espoir (Nhật Bản). Về phía Cục Dân số có ông Lê Thanh Dũng- Cục trưởng Cục Dân số; ông Lương Quang Đảng, Trưởng phòng tổ chức cán bộ và hợp tác quốc tế và đại diện một số phòng/đơn vị thuộc Cục Dân số. Về phía Đại diện Công ty TNHH Espoir Nhật Bản có bà Yoko Amari - Giám đốc điều hành và các thành viên đoàn.

Ông Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số (bên phải) và Bà Yoko Amari Giám đốc điều hành Công ty Espoir (bên trái) và các thành viên tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi gặp mặt Ông Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số rất vui mừng khi được tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Espoir Nhật Bản và cho biết hiện nay Cục Dân số đang được Bộ Y tế giao thực hiện Đề án chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, cũng như đề xuất việc cấp mã ngành đào tạo và chứng chỉ hành nghề cho nhân viên chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Cục trưởng ghi nhận và đánh giá cao mô hình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi theo phương thức Nhật Bản mà Công ty Espoir đang triển khai.

Ông Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi làm việc, bà Yoko Amari, Giám đốc điều hành Công ty Espoir đã  trao đổi về dự án “Mô hình hoạt động tích hợp trung tâm đào tạo và chăm sóc điều dưỡng theo phương pháp của Nhật Bản”, cung cấp một số thông tin về mô hình Trường đào tạo chăm sóc điều dưỡng và Trung tâm chăm sóc điều dưỡng kiểu Nhật, đồng thời giới thiệu về hệ thống chứng chỉ chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, chương trình học và giáo trình học trực tuyến e-learning cho ngành chăm sóc điều dưỡng.

Bà Yoko Amari cho biết, đối với một xã hội đang già hóa như Việt Nam, việc tạo ra môi trường chăm sóc điều dưỡng hỗ trợ tự lập ở người cao tuổi là một nhiệm vụ cấp thiết. Công ty Espoir mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Cục Dân số để có thể nhân rộng mô hình hoạt động tích hợp trung tâm đào tạo và chăm sóc điều dưỡng theo phương pháp của Nhật Bản tại Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao chất lượng của hệ thống chăm sóc điều dưỡng nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi nói chung tại Việt Nam.

Cục Dân số sẽ tạo điều kiện và phối hợp trong thời gian sắp tới vì mục tiêu phát triển hệ thống chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi tại Việt Nam đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ có cơ hội hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực này.

MINH CHÂU