Lãnh đạo Cục Dân số thăm hỏi gia đình liệt sĩ nhân ngày 27/7

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), đồng chí Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số, đồng chí Hoàng Thị Thơm, Phó Cục trưởng Cục Dân số cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Cục Dân số đã đến thăm, tri ân gia đình Liệt sĩ Mai Văn Hùng. Đây là hoạt động thường niên của Cục Dân số thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những đóng góp của gia đình liệt sỹ đối với đất nước vào mỗi dịp Ngày Thương binh, Liệt sỹ hằng năm.

Đến thắp hương tưởng nhớ Liệt sỹ Mai Văn Hùng và thăm hỏi gia đình, Cục trưởng Lê Thanh Dũng chia sẻ công tác tri ân, đền ơn, đáp nghĩa luôn được lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Dân số quan tâm, thực hiện bằng nhiều việc làm thiết thực. Năm nay, Bộ Y tế đã triển khai nhiều hoạt động như dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh...; Tố chức các hoạt động tặng quà, thăm khám sức khoẻ cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách tại Hưng Yên; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung uơng tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm, tặng quà các đồng chí thương bệnh, binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tại xã Ninh Xã, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trò chuyện với gia đình Liệt sỹ, Cục trưởng Lê Thanh Dũng chia sẻ về việc ngày 23/7, ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ đã được ra mắt. Ngân hàng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Công an đề xuất xây dựng được xác định là giải pháp căn cơ để giải quyết, xác định danh tính, trả lại tên cho hàng trăm nghìn liệt sĩ.

Thay mặt gia đình, bà Đoàn Thị Nga, vợ liệt sỹ Mai Văn Hùng xúc động và gửi lời cảm ơn trân trọng đến Cục trưởng Lê Thanh Dũng, các đồng chí lãnh đạo Cục Dân số, đại diện các đơn vị thuộc Cục đã quan tâm, đến thăm hỏi, động viên gia đình trong dịp 27/7 này.