Tập huấn hướng dẫn xây dựng báo cáo số liệu hàng năm về công tác người cao tuổi các cấp

Ngày 15/8/2024, Cục Dân số khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn về xây dựng báo cáo số liệu hàng năm về công tác người cao tuổi các cấp tại thành phố Hòa Bình.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 15/8/2024 đến ngày 16/8/2024. Tham dự lớp tập huấn có bà Hoàng Thị Thơm, Phó Cục trưởng Cục Dân số; đại diện các đơn vị thuộc Cục Dân số; các giảng viên đến từ Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam; Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là các cán bộ Chi cục Dân số; đại diện phòng Nghiệp vụ Y thuộc Sở Y tế; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; cán bộ phòng Dân số/Dân số - Kế hoạch hóa gia đình/Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Y tế các huyện/thành phố  thuộc 21 tỉnh phía Bắc.

Bà Hoàng Thị Thơm, Phó Cục trưởng Cục Dân số phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, bà Hoàng Thị Thơm, Phó Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế đã nêu rõ tại Quyết định 3919/QĐ-BYT ngày 23/10/2023 của Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Dân số, giao cho Cục Dân số làm đầu mối tham mưu lãnh đạo Bộ thực hiện nhiệm vụ thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trong đó có nhiệm vụ xây dựng, hướng dẫn, tổng hợp, báo cáo số liệu hằng năm về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo quy định.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại Hòa Bình ngày 15-16/8/2024

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích hướng dẫn thu thập, tổng hợp và xây dựng báo cáo số liệu theo quy định của Ủy ban Quốc gia người cao tuổi Việt Nam. Nội dung gồm 04 chuyên đề: chuyên đề 1 - Một số chính sách về chăm sóc người cao tuổi; chuyên đề 2: Tình hình thực hiện báo cáo, thống kê công tác người cao tuổi; chuyên đề 3: Báo cáo kết quả triển khai Chương trình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến năm 2030; chuyên đề 4: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Lớp tập huấn không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức được cập nhật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mà đồng thời cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm dân số các cấp cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn trong quá trình thu thập, tổng hợp và xây dựng báo cáo số liệu về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi./.

NHƯ QUỲNH